web hosting ราคาถูก เร็ว เสถียร รองรับ CMS หลักได้ทุกชนิด

ปัญหาของ iPhone 4 มาดูรายงานล่าสุดจากผู้ใช้ ไอโฟน 4 กัน

ปัญหาของ iPhone 4 จากรายงานล่าสุดจากผู้ใช้ ไอโฟน 4 คงหนีไม่พ้นเรื่อง ปัญหา แท่งสัญญาณมือถือลดลงใน iPhone 4 และ ปัญหาเรื่อง Retina Display บน iPhone 4 มีการแสดงแถบสีเหลืองอ่อนๆ ซึ่งเป็นอาการที่คล้ายๆกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน iPhone 3G รุ่นก่อนหน้านี้ ติดตามการรายงานผลการทดสอบใหม่ๆเพิ่มเติมสำหรับ iPhone 4 ได้ที่วิตเตอร์นิวส์นะคะข่าวเด็ดประเด็นร้อนที่กำลังว่อนไปทั่วเน็ตขณะนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นรายงานข่าวที่ว่า เจ้าของ iPhone 4 ที่ทางแอปเปิ้ล (Apple) ได้ส่งไปถึงมือกันแล้วนั้น บางรายพบกับปัญหาที่ไม่คาดฝัน นันก็คือ มีจุดสีเหลืองปรากฎบนหน้าจอ และแท่งสัญญาณค่อยๆ หดหายไปพร้อมกับการตัดสายขณะถืออยู่ในมือ นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า Gorilla Glass ทั้งด้านหน้า และด้านหลังเกิดรอยง่ายมาก

ปัญหาเรื่อง Retina Display บน iPhone 4 มีการแสดงแถบสีเหลืองอ่อนๆ

รายงานชิ้นแรกปรากฎในเว็บไซต์ TUAW โดยผู้ใช้บางรายที่ได้รับ iPhone 4 เป็นรุ่นแรกๆ พบว่า Retina Display บนมือถือเครื่องใหม่มีการแสดงแถบสีเหลืองอ่อนๆ ขึ้นมาที่บริเวณด้านล่างของหน้าจอ “บริเวณหน้าจอด้านล่างประมาณ 10% จะปรากฎจุดขึ้นมาสามจุดที่มีขนาดเท่ากับกระดุมเสื้อเชิร์ต ซึ่งทำให้สีสันบนหน้าจอบริเวณดังกล่าวเพี้ยนเป็นสีเหลืองน้ำตาล” ผู้ใช้รายหนึ่งโพสต์ปัญหาที่พบ

ปัญหาเรื่อง Retina Display บน iPhone 4 มีการแสดงแถบสีเหลืองอ่อนๆ

ปัญหาจุดสีเหลืองที่เกิดขึ้นใน iPhone 4 จะคล้ายกับที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้กับ iPhone 3G โดยลูกค้าพบว่า หน้าจอที่สว่างกว่ากลับมองเห็นเป็นสีเหลืองมากกว่า iPhone รุ่นแรก ซึ่งแอปเปิ้ลออกมาให้คำตอบภายหลังว่า สีเหลืองอ่อนๆ ที่เห็นนั้นเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้วตามปกติ

ปัญหาจุดสีเหลืองที่เกิดขึ้นใน iPhone 4

ปัญหาเรื่อง แท่งสัญญาณมือถือลดลงใน iPhone 4

นอกจากปัญหาจุดเหลืองอ่อนปรากฎขึ้นบนหน้าจอแล้ว ยังมีรายงานจากผู้ใช้บางรายด้วยว่า iPhone 4 ของเขามีปัญหาว่า เวลาวางไว้บนพื้น จะเห็นแท่งสัญญาณบนหน้าจอเต็ม แต่พอหยิบใส่อุ้งมือขึ้นมา แท่งสัญญาณความแรงกลับหดสั้นลง (สั้นกว่า iPhone 3GS) แต่หากใช้วิธีจับโดยไม่ให้มันอยู่ในอุ้งมือ สัญญาณจะหดลงเล็กน้อย แต่จะลดลงถ้านิ้วโป้งไปอยู่เหนือปุ่มปรับระดับเสียง งานนี้คงต้องรอให้แอปเปิ้ลออกมาตอบคำถามว่า เกิดอะไรขึ้น? และเจ้าของเครื่องจะทำอย่างไรได้บ้าง หากพบว่า iPhone 4 ที่ซื้อมามีปัญหาในลักษณะนี้

ปัญหาเรื่อง แท่งสัญญาณมือถือลดลงใน iPhone 4

การแก้ปัญหาเรื่อง แท่งสัญญาณมือถือลดลงใน iPhone 4

บริเวณที่มีเสารับสัญญาณของตัวเครื่อง iPhone 4 จะมีโอกาสถูกปิดบังด้วยอุ้งมือ หรือนิ้วในหลายๆ ครั้งเหมือนกัน ในขณะทีจอบส์ออกมายืนยันว่า “เรื่องดังกล่าวไม่มีประเด็น และอย่าจับอย่างนั้นสิ” หรือไม่ก็ไปซื้อซองใส่จะดีกว่า?

ยิ่งจากใน VDO ชี้ให้เห็นว่าถ้าหากมีการนำโลหะมาสัมผัสกับเสาอากาศทั้งสองแบบพร้อมกัน ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้ถ้าหากคุณเอา iPhone 4 ไปใส่ในกระเป๋ากางเกงพร้อมๆกับเงินหรือกุญแจบ้าน ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว เราน่าจะต้องทำแบบที่ Steve Jobs ได้บอกไว้คือ หาซองหนังมาใส่ซะ … OMG

การแก้ปัญหาเรื่อง แท่งสัญญาณมือถือลดลงใน iPhone 4

แต่ในความเป็นจริง มือถือหลายๆเครื่องในโลกนี้ที่ไม่มีเสารับสัญญาณโผล่ออกมาให้เห็นก็มีโอกาสเกิด Case แบบนี้ได้ทั้งนั้น ดังนั้นผู้ใช้ iPhone 4 หลายๆคนจึงไม่ได้มองเรื่องนี้เป็นประเด็นสำคัญอะไร และทาง Apple ก็รู้อยู่แล้วว่าจุดนี้ส่งผลอย่างไรตอนที่ Test Product

Leave a Reply