web hosting ราคาถูก เร็ว เสถียร รองรับ CMS หลักได้ทุกชนิด

Review ไร่องุ่น GrandMonte และ Vincotto ที่เขาใหญ่

GranMonte (กรานมอนเต้) ที่บางทีคนชอบสะกดเป็น Grand Monte คือ หนึ่งในไม่กี่ไร่องุ่นที่ดังมากในอาณาเขตเขาใหญ่ GranMonte คือผู้ผลิตไวน์แบบครอบครัวหรือบูติกไวน์ที่เน้นคุณภาพ ที่กรานมอนเต้นี้มี Wine แดง และ Wine ขาว หลายรุ่น ให้เลือกซื้อ รวมถึงน้ำองุ่นและผลิตภันฑ์ที่ทำจากองุ่นและวัตถุดิบตามธรรมชาติอื่นๆอีกมากมาย ไปดู review กันเลย
ทางไปไร่องุ่น GranMonteก็ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด ใครที่เคยไป Primo Posto ก็ถนนเดียวกันนั่นแหละ ตรงเส้นนั้นจะเป็นที่ตั้งของหลายๆที่ที่เราสามารถไปเที่ยวได้ เช่น Terano, Primo Posto, GranMonte หรือ ไร่องุ่น PB Valley

Review ไร่องุ่น GrandMonte แบบละเอียด

นอกจากนี้ ที่ GranMonte ยังเปิดให้หมู่คณะได้นั่งรถชมไร่องุ่นด้วย นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเวลามาเขาใหญ่ เหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือแฟนไปเที่ยวดื่มด่ำธรรมชาติล่ะ

Review ร้านอาหาร VinCotto แบบละเอียด

ร้านอาหาร Vincotto (วินคอตโต้) ที่ไร่ Granmonte

กลางไร่องุ่น Granmonte หรือ Grand Monte นี้คือที่ตั้งของร้านอาหาร Vincotto ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์ อิตาเลี่ยน ที่มีทั้งส่วน Indoor และ Outdoor วิวได้ใจมากๆ Romantic สุดๆเวลาพาแฟนหรือกิ๊กไปนั่งทานข้าว

สลัดอกเป็ดรมควันองุ่นสด ที่ Vincotto, GranMonte

สำหรับ Menu ที่นับว่าเป็น Highlight ของร้าน Vincotto ที่ไปทานเป็นประจำก็คือ “สลัดอกเป็ดรมควันองุ่นสด” รายการอาหารของทางร้านที่ดังๆจะเน้นส่วนประกอบขององุ่นซึ่งอาจเป็นเพราะ ทางไร่ Granmonte เป็น ไร่องุ่นอยู่แล้ว นอกจากนั้นก็มี เนื้อห่อใบองุ่น หมูอบเอพริคอตและลูกพรุน ที่ดังๆ และสุดท้ายก็คือ แองกัสเทนเดอร์ลอยน์ฟัวกราส์ ซึ่งได้รับการกล่าวถึงมากๆ

ไปกินร้าน VinCotto ที่เขาใหญ่กัน

ถ้าจะให้แนะนำเพิ่มเติมก็ต้องสั่ง Wine มารับประทานคู่กับเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย และยิ่งเวลาไปตอนหน้าหนาวนะบรรยากาศโรแมนติกมากๆ

เนื้อห่อใบองุ่น หมูอบเอพริคอตและลูกพรุนที่ VinCotto

แองกัสเทนเดอร์ลอยน์ฟัวกราส์ ที่ Vincotto

แผนที่ ทางไป ไร่องุ่น Granmonte

จาก กรุงเทพให้มุ่งหน้าไปทางสระบุรีและเมื่อขับผ่านแยกมวกเหล็กก็ให้ชะรอรถเพื่อหาทางกลับรถ เข้าไปที่ทางเชื่อมระหว่าง มวกเหล็กกับเขาใหญ่ ซึ่งจุดสังเกตคือหน้าปากทางเข้าจะมีร้าน เดลี่โฮม จากนั้นให้ขับไปราวๆ 10 กว่าโลก็จะถึงทางแยกสามแพร่ง ก็ให้เลี้ยวขวาก็จะถึงไร่องุ่น Granmonte

แผนที่ ทางไป ไร่องุ่น Granmonte

Granmonte Del Khao-Yai

Today, we went to a beautiful family vineyard named Gran Monte at Asoke Valley, Khao Yai. This place is closed to Khao Yai National Park. We have a couple of pretty women coming with us to take a photo. It was such a beautiful day at Grand Monte. Nice weather allows us to get the shots we wanted.

Get to know Gran Monte and Asoke Valley

Get to know Gran Monte and Asoke Valley

Asoke Valley is known in Thailand for the beautiful yellow blossom flower that is special to the region of Khao Yai. The serene atmosphere and truly beautiful surroundings of Asoke Valley, Khao Yai provides a perfect environmental setting for the GranMonte Vineyard.

Asoke Valley

Blending with its natural environment, the beautiful surroundings of Khao Yai has inspired the brand name “GranMonte“, which also translates as “big mountain”.

Leave a Reply